CUỘC SỐNG SINH VIÊN TẠI HÀ LAN

CUỘC SỐNG SINH VIÊN TẠI HÀ LAN

Hầu hết đời sống sinh viên ở Hà Lan diễn ra ngoài khuôn viên trường. Mặc dù mỗi trường đại học đều có những tòa nhà có thể trải dài cả một thành phố và chỉ một số tổ chức giáo dục bậc đại học mới có khuôn viên trường riêng, nhưng mỗi nơi đều có nền văn hóa sinh viên thực sự.

Mỗi tổ chức giáo dục có một mạng lưới các đoàn thể giúp kết nối các sinh viên lại nhau thông qua các hoạt động học tập, thể thao và vui chơi giải trí.  Tất cả các đoàn thể đều do sinh viên phụ trách, và một số đoàn thể đang có những định hướng phát triển ra quốc tế. Hai tổ chức sinh viên quốc tế lớn hơn nhất là AIESEC và Mạng lưới sinh viên Erasmus (ESN).

Nhiều thành phố cũng có các tổ chức sinh viên riêng, không liên quan đến bất kỳ một tổ chức giáo dục nào.  Sinh viên thường tụ tập, gặp gỡ ở các quán rượu, cửa hàng ăn và các nơi hội họp khác.

Nói chung, cộng đồng giáo dục bậc đại học Hà Lan luôn cố gắng trở thành một phần của xã hội và không bị tách biệt khỏi xã hội đó.

Hà Lan là một đất nước an toàn theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Tỉ lệ bạo lực và phạm tội đường phố ở mức khá thấp.

Cánh sát rất thân thiện và hay giúp đỡ mọi người; họ có nhiệm vụ bảo vệ tất cả mọi người và bạn sẽ thấy thoải mái khi nhờ họ giúp đỡ. Nếu như cần liên lạc với họ, bạn không phải lo lắng gì đến rào cản ngôn ngữ vì cảnh sát ở đây nói tiếng anh hoặc họ có thể nhờ một ai đó tình nguyện nói được thứ tiếng của bạn.

Dịch vụ cấp cứu

Trong trường hợp có những tình huống đe dọa đến tính mạng hay một tội ác, bạn có thể liên hệ với cảnh sát, đội cứu hỏa, hay xe cứu thương bằng cách bấm 112 từ bất kỳ một điện thoại nào (miễn phí).

Bạn nên mua bảo hiểm khi đến Hà Lan để bảo vệ tài sản của chính minh trong trường hợp bị ăn trộm hay có thiệt hại bất ngờ.

Bạn không cần phải có xe ô tô mới có thể đi thăm thú khắp Hà Lan.

Hà Lan là một đất nước nhỏ và các phương tiện giao thông công cộng sẽ đưa bạn đến bất kỳ nơi nào mà bạn muốn.

Hãy nghĩ về việc mua một tấm thẻ đi tàu; Rất đáng để đầu tư đấy.  Hà Lan có mạng lưới đường sắt dày đặc với lịch chạy thường xuyên, và đó là cách nhanh nhất để đi thăm quan các trung tâm thành phố.

Xe đạp mọi nơi

Xe đạp là phương tiện đi lại rẻ nhất và dễ nhất, đặc biệt là nếu bạn sống trong thành phố.  Hầu hết đường phố đều có phần đường đặc biệt dành riêng cho xe đạp, và những người đi trên đường cũng thường đi xe đạp.

Hầu hết người dân Hà  Lan, dù làm gì hay vị trí xã hội như thế nào, đều có một chiếc xe đạp.   Sinh viên có thể mua một chiếc xe đạp cũ thay vì xe mới để tiết kiệm tiền. Nhưng hãy chắc chắn rằng, bạn cần mua ít nhất 1 chiếc khóa tốt! Nhưng hãy chắc chắn rằng, bạn cần mua ít nhất 1 chiếc khóa tốt!

Du lịch nước ngoài

Khi đến Hà Lan, bạn sẽ thấy rằng từ đây có thể dễ dàng đi đến nhiều thủ đô ở Châu Âu.  Chỉ mất 1 vài giờ đi tàu thì sẽ đến Berlin, Brussels, và Paris, và một chuyến bay ngắn là có thể từ sân bay Amsterdam Schiphol đến London, Madrid hay Rome.

Các trường đại học Hà Lan là điểm khởi đầu lý tưởng cho các chương trình trao đổi sinh viên và tham quan học tập các nước Châu Âu khác.

 Nguồn: Neso Vietnam

Thông tin liên hệ:

Văn phòng tư vấn du học Dương Anh - Duong Anh Education

Công ty TNHH Thương Mại & Tư Vấn Dương Anh

Địa chỉ: Số 13, ngõ 22, Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: +844 - 66823382 / Hotline: +84 904842442 (Ms. Tuyết Anh)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: duonganh.edu.vn

 

Hosted by DomaiNesia - Sorry your website is suspended, please contact our Customer Supports
DomaiNesia Logo DomaiNesia Milky Way DomaiNesia Hills DomaiNesia Moon DomaiNesia Clouds

Luncurkan Aplikasi Web dengan Cloud VPS Berperforma Tinggi.
DomaiNesia Penyedia Web Hosting Terbaik di Indonesia, Kunjungi: www.domainesia.com/hosting
Cek & Daftarkan Nama Domain dengan Mudah, Kunjungi: www.domainesia.com/domain