ĐẤT NƯỚC HÀ LAN - HÀ LAN HAY VƯƠNG QUỐC HÀ LAN

ĐẤT NƯỚC HÀ LAN - HÀ LAN HAY VƯƠNG QUỐC HÀ LAN

Tìm hiểu về văn hóa và xã hội Hà Lan giúp sinh viên có thêm hiểu biết về đất nước và con người nơi đây. Người Hà Lan có câu "Phần còn lại của thế giới thật bao la", cho thấy người dân nơi đây nhận thức rất rõ đất nước mình nhỏ bé như thế nào. Mặc dù vậy, Hà Lan vẫn là quốc gia giàu truyền thống văn hóa.

Hà Lan hay vương quốc Hà Lan?

Vương quốc Hà Lan bao gồm nước Hà Lan và 6 đảo của quần đảo Aruba và quần đảo Antilles ở vùng biển Caribe. Tên chính thức của quốc gia này là Nederland, nghĩa là "Vùng đất thấp" bởi vì phần lớn diện tích Hà Lan chỉ bằng hoặc thấp hơn mực nước biển.

Ngày nay, vương quốc Hà Lan thường được gọi là "Holland", cái tên nhớ đến hai tỉnh ven biển phía tây, Bắc Hà Lan và Nam Hà Lan, 2 vùng phát triển và giàu có nhất của đất nước vào thế kỷ 17.

Xã hội

Trong nhiều thập kỷ, mối liên hệ lịch sử của Hà Lan với các quốc gia khác trên thế giới đã khiến nhiều người nước ngoài đến định cư tại đây, mang theo những hệ tư tưởng cùng nền văn hóa của riêng họ. Điều này khiến Hà Lan trở thành một đất nước cởi mở và khoáng đạt. Xã hội Hà Lan giờ đây là ngôi nhà chung của hơn 190 quốc tịch khác nhau.

Mặc dù tiếng Hà Lan là tiếng mẹ đẻ, nhưng hầu hết người dân đều nói tiếng Anh và thường có thêm một ngoại ngữ khác như tiếng Đức hay tiếng Pháp.

Một đặc điểm nữa của người dân Hà Lan đó là tính cách thẳng thắn, cởi mở. Hãy cứ thẳng thắn nói những gì mình nghĩ, người Hà Lan không dễ thấy bị xúc phạm đâu.

Giải trí

Có rất nhiều thứ để nhìn ngắm ở Hà Lan, dù bạn đang đi dạo qua thị trấn, đi du thuyền trên các con kênh, hồ, đang nằm dài trên bãi biển hay tản bộ trong các rừng cây và trên các đụn cát.

Các ngôi sao ca nhạc lớn trên thế giới thường biểu diễn tại các sân vận động và các địa điểm tổ chức nhỏ hơn ở Hà Lan. Ở Hà Lan, có rất nhiều vở nhạc kịch, nhà hát và hơn 1.000 viện bảo tàng. Du khách sẽ có rất nhiều thứ để khám phá.

Đừng thấy bất ngờ nếu như bạn nhìn thấy mọi người mặc đồ màu cam và vui chơi trên đường phố vào Ngày Nữ Hoàng hoặc trong suốt các giải vô địch bóng đá quốc tế.

Đồ ăn

Người Hà Lan không có truyền thống nấu ăn nhiều, và một ngày chỉ nấu một bữa ở nhà và thường vào buổi tối. 
Bữa sáng, người Hà Lan thường ăn bánh mỳ cắt lát kèm với bơ, thịt nguội cắt lát và/hoặc mứt. Buổi trưa, hầu hết mọi người ăn bánh sandwich, đôi khi ăn với súp hay salad. Bữa tối theo truyền thống thường là bữa ăn kết hợp khoai tây và rau quả cùng với thịt hay cá.

Mặc dù vậy, vị giác của người Hà Lan ngày càng trở nên đa dạng và tinh tế. Bạn sẽ thấy hàng loạt sản phẩm bày bán trong các siêu thị, và rất nhiều cửa hàng ăn có bán suất ăn quốc tế rất đa dạng.

 

Thông tin liên hệ:

Văn phòng tư vấn du học Dương Anh - Duong Anh Education

Công ty TNHH Thương Mại & Tư Vấn Dương Anh

Địa chỉ: Số 13, ngõ 22, Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: +844 - 66823382 / Hotline: +84 904842442 (Ms. Tuyết Anh)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: duonganh.edu.vn