GIÁO DỤC HÀ LAN - NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH

GIÁO DỤC HÀ LAN - NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH

Hà Lan có nền giáo dục chất lượng cao nổi tiếng trên toàn thế giới. Chất lượng giáo dục được đảm bảo thông qua hệ thống các quy định và bảo đảm chất lượng trên toàn quốc.

 

Phương pháp học tập

Phương pháp giảng dạy của các trường đại học Hà Lan dựa trên sự tương tác và lấy sinh viên làm trung tâm. Cách dạy này tập trung vào làm việc theo nhóm, giúp cho các sinh viên dễ dàng làm quen với các sinh viên quốc tế khác. Khi học ở Hà Lan, các bạn sinh viên sẽ được phát triển tư duy mở và tăng cường định hướng quốc tế của mình.

Một phần lớn tất cả các chương trình học được dành cho viết bài luận và làm việc theo nhóm để rèn cho sinh viên khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề cụ thể. Các bạn sinh viên cũng sẽ có cơ hội được trải nghiệm công việc thực tế thông qua thực tập sinh hoặc làm thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, tùy vào lĩnh vực học.

Hà Lan được cộng đồng quốc tế ca  ngợi về phương pháp giảng dạy tập trung vào việc cho các sinh viên làm việc theo nhóm, tự học và tự giác. Giảng viên sẽ đóng vai trò là người hỗ trợ và hướng dẫn trong quá trình học.

Sự tương tác trong lớp được đánh giá rất cao. Các bạn sinh viên được kỳ vọng sẽ suy nghĩ về các kiến thức mà mình được dạy rồi phát triển và trình bày ý kiến của riêng mình. Các bạn được tự do đặt câu hỏi và có thể phê bình về những gì mà giảng viên và các bạn cùng lớp nói. Sử dụng sự sáng tạo của riêng mình để áp dụng các kiến thức vừa học được.

Phương pháp giảng dạy của Hà Lan được hình thành dựa trên việc tôn trọng tất cả các ý kiến và lập trường quan điểm cá nhân. Tư tưởng này không chỉ giới hạn trong các trường học, nó là đặc điểm của người Hà Lan. Đó là nền tảng cho một xã hội đa dạng và đa nguyên của Hà Lan.

Chất lượng đào tạo

Hà Lan có nền giáo dục chất lượng cao nổi tiếng trên toàn thế giới. Chất lượng giáo dục được đảm bảo thông qua hệ thống các quy định và bảo đảm chất lượng trên toàn quốc.

Trong rất nhiều các lĩnh vực chuyên môn, bao gồm Quản lý nguồn nướcNghệ thuật và Thiết kế, Năng lượng Bền vững và Dịch vụ kho vận, giáo dục Hà Lan là một trong những nước dẫn đầu trên thế giới.

Trong năm 2011, có 12 trường đai học của Hà Lan nằm trong top 200 trường đại học của Bảng Xếp hạng Các trường đại học Thế giới của tạp chí Times Higher Education . Bảng xếp hạng này cũng xếp hệ thống giáo dục đại học Hà Lan ở vị trí thứ ba trong thước đo các hệ thống giáo dục đại học có giá nhất trên thế giới.

Công nhận văn bằng

Khi tham giao vào chương trình giáo dục bậc đại học của Hà Lan, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân sau khi hoàn thành chương trình đại học và bằng thạc sĩ sau khi học xong chương trình cao học.

Các trường đại học nghiên cứu và khoa học ứng dụng đều cấp cả bằng cử nhân và bằng thạc sĩ. Các Học viện Giáo dục Quốc tế chỉ có các chương trình cao học chứ không có chương trình đại học.

Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, nếu muốn lấy được  Bằng tiến sĩ, sinh viên sẽ phải học tại trường đại học nghiên cứu.

Khi sinh viên được nhận văn bằng của Hà Lan; tổ chức Nuffic sẽ cấp cho sinh viên một bản mô tả giá trị của bằng tốt nghiệp đó. Bản mô tả này sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về chương trình học của sinh viên, và giải thích hệ thống giáo dục của Hà Lan.

Thêm vào đó, bản mô tả văn bằng này sẽ nêu chỉ số văn bằng quốc gia tương đương với bằng tốt nghiệp của sinh viên. Bản mô tả sẽ giúp các nhà tuyển dụng ở các nước khác hiểu rõ hơn về giá trị tấm bằng đó, nhờ vậy sẽ giúp sinh viên có thêm có hội tìm việc.

Còn nếu sinh viên muốn tiếp tục học ở một đất nước khác thì bản mô tả bằng tốt nghiệp sẽ trở thành công cụ rất hữu ích, cung cấp những thông tin tổng quát về quá trình học tập của sinh viên để giúp họ vào học ở tổ chức giáo dục nào đó.

Luật của Hà Lan ( Luật Nghiên cứu và Giáo dục đại học) quy định rằng các chương trình cấp chứng chỉ của các trường học bậc đại học phải được đánh giá dựa trên tập hợp các tiêu chí cụ thể, đánh giá được nội dung và trình độ của các khóa học.

Các chương trình cử nhân và thạc sĩ đáp ứng được các tiêu chí sẽ được công nhận (chính thức công nhận) bởi  Tổ chức chứng nhận của Hà Lan và vùng Flanders (NVAO).

Các bạn sinh viên sẽ được cấp một văn bằng được công nhận chỉ sau khi đã hoàn thành chương trình cấp bằng được chứng nhận.. Hệ thống chứng nhận này được thành lập nhằm bảo đảm rằng các chương trình giáo dục bậc đại học của Hà Lan có thể đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất.

Sau tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Hà Lan, sinh viên sẽ có cơ hội tìm việc làm tại Hà Lan trong vòng 12 tháng với tư cách người di cư có chuyên môn cao. Trong thời gian này, sinh viên được tự do tiếp cận thị trường lao động của Hà Lan để tìm một công việc phù hợp.

Nguồn: Neso Vietnam

Thông tin liên hệ:

Văn phòng tư vấn du học Dương Anh - Duong Anh Education

Công ty TNHH Thương Mại & Tư Vấn Dương Anh

Địa chỉ: Số 13, ngõ 22, Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: +844 - 66823382 / Hotline: +84 904842442 (Ms. Tuyết Anh)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: duonganh.edu.vn