ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG HAN - BẬC CỬ NHÂN - NGÀNH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH

Trường tọa lạc tại thành phố Arnhem, tỉnh Nijmegen, phía đông Hà Lan. Trường hiện đào tạo khoảng 30.000 sinh viên bao gồm sinh viên bản xứ và sinh viên đến từ các nước khác (2100 sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ). Trường cung cấp 65 chuyên ngành học lấy bằng Cử nhân và 21 chuyên ngành học lấy bằng Thạc sỹ. Trường đứng trong top 10 trường đại học khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan hiện nay.

-Chuyên ngành Quản lý tài chính của trường được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên, trợ giảng giàu kinh nghiệm trong môi trường làm việc quốc tế. Sinh viên theo học tại trường sẽ được giáo viên hỗ trợ và sắp xếp để có thể quen với môi trường học tập mới và có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn kiến thức mới

-Trường cũng kết hợp với một số lượng lớn các trường, các tổ chức nước ngoài để cùng hợp tác đào tạo và trao đổi chương trình giữa sinh viên trong trường với sinh viên nước ngoài.

-Thời lượng học: 4 năm

-Ngôn ngữ: Tiếng Anh

+Ngoài việc học chuyên ngành chính bằng tiếng Anh, học sinh sẽ có cơ hội học tiếp một ngôn ngữ thứ hai, bao gồm: Tiếng Hà Lan, tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Tây Ban Nha

+Sĩ số lớp học: 30 sinh viên

+Một năm học thường được chia làm 02 học kỳ và mỗi học kỳ lại bao gồm 02 kỳ học nhỏ (period). Học sinh sẽ học 5 hoặc 6 môn học trong 01 kỳ

+Năm 1: Học sinh sẽ học các môn học đại cương trong chuyên ngành kinh doanh. Đây là năm đầu tiên mà tất cả sinh viên theo học chương trình chuyên ngành liên quan đến Kinh doanh (Business) đều học các môn chung và tương đương nhau về tín chỉ cũng như điểm số

Các môn học tập trung trong năm đầu tiên là:

Business Communication (Truyền thông kinh doanh)

Business Plan(Kế hoạch/Chiến lược kinh doanh) – học vào kỳ 1

Economics (Kinh tế)               English (Tiếng Anh)                Logistics (Hậu cần)

Management (Quản lý)           Accounting and Finance (Tài chính – Kế toán)

Management Information (Dữ liệu quản lý)

Marketing (Tiếp thị)                Operational Plan (Kế hoạch hoạt động) – học vào kỳ 2

Research and Statistics (Nghiên cứu và thống kê)

Dutch/Spanish/French/German (Tiếng Hà Lan/Tây Ban Nha/Pháp/Đức)

+Năm 2, năm 3 và năm 4: Học sinh sẽ được học các kiến thức trọng điểm liên quan đến chuyên ngành Tài chính và Kiểm soát tài chính

Các môn học sẽ học trong năm 2:

- 2nd foreign language (Ngoại ngữ 2)

-Operational Control (Kiểm soát hoạt động kinh doanh và tài chính)
- Accounting Information System (Hệ thống thông tin kế toán)
- Manufacturing Process and ERP (Enterprise Resource Planning) (Quy trình sản xuất và Kế hoạch nguồn doanh nghiệp)
- International Business Communication (Truyền thông kinh doanh quốc tế)
- Mathematical Skills (Kỹ năng toán học)
- Management (Quản trị)
- Tactical Control (Kiểm soát chiến lược)
- Financial Accounting and Taxes (Thuế và kế toán tài chính)
- Control and Information Systems (Hệ thống thông tin kiểm soát)
- Project Business Analysis (Phân tích kinh doanh dự án)

+Chương trình học năm 3:

- Work Placement Abroad (Thực tập tại nước ngoài)
- Strategic Control (Kiểm soát chiến lược)
- Financial Accounting Advanced (Kế toán tài chính nâng cao)
- Business Process Improvement and Redesign  (Tái cấu trúc và cải thiện quá trình kinh doanh)
- Project Organisational Diagnosis (Phân tích cơ cấu dự án)

Khi theo học năm 3 tại Khoa Kinh doanh Arnhem, trường Đại học khoa học ứng dụng HAN, sinh viên sẽ có điều kiện đi thử nghiệm môi trường làm việc quốc tế và trau dồi vốn kiến thức của mình qua việc đi thực tập tại nước ngoài trong 1 học kỳ. Nhiều sinh viên hào hứng với chương trình này vì các bạn sẽ có điều kiện tiếp cận với một nền tri thức mới, văn hóa mới, khám phá nhiều phong tục tập quán khi ngồi trên ghế trường đại học.

Phân khoa kinh doanh Arnhem có hơn 90 trường đại học đối tác tại khắp thế giới. Sinh viên sẽ có cơ hội học tập trong một môi trường quốc tế như Anh, Úc, Mỹ, Mexico, Tây Ban Nha,.....

+Các lĩnh vực công việc sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kiểm soát tài chính:

• Financial advisor (Tư vấn tài chính)
  • Consolidation officer (Chuyên viên hoạch định tài chính)
  • Management advisor (Tư vấn quản lý)
  • Planning & control officer (Chuyên viên quản lý và lập kế hoạch)
  • Controller (Kiểm soát viên)
  • Account manager in a financial institution (Quản lý tài khoản trong lĩnh vực tài chính)

+Yêu cầu nhập học:

Tốt nghiệp THPT với điểm TBM từ 7.0 trở lên