Loyola Marymount University

Loyola Marymount University

Trường Đại học Loyola Marymount University (LMU) được thành lập năm 1911 theo truyền thống Dòng Tên về giáo dục nhân văn nổi tiếng trên thế giới: giáo dục xuất sắc, phát triển tổng thể của mỗi cá nhân, đức tin và thi hành luật.

 

LMU vừa có các chương trình khoa học nghệ thuật nhân văn và các chương trình đào tạo chuyên ngành xuất sắc ở cả hai cấp cử nhân và sau đại học. LMU chào đón sinh viên đến từ tất cả các nền văn hóa, tôn giáo và dân tộc khác nhau trên toàn thế giới.  LMU gồm có khoa tập trung vào các lĩnh vực sau: Quản trị Kinh doanh, Mỹ thuật và Truyền thông, Giáo dục, Truyền Hình và Phim, Luật, Xã hội Nhân văn, Khoa học và Kỹ thuật với hơn 80 chương trình cấp bằng ở các cấp cử nhân, sau đại học và sau tiến sỹ.

LMU nằm trong khu dân cư an toàn và yên tĩnh của thành phố Los Angeles, một trong những thành phố năng động và đa dạng nhất trên thế giới. Với cảnh quan ngoạn mục nhìn về trung tâm thành phố và Thái Bình Dương, khuôn viên thanh bình của LMU là một trong những địa điểm học tập hấp dẫn hơn bất cứ nơi nào. Trường chỉ cách biển một dặm vì vậy sinh viên của trường có thể tận hưởng khung cảnh núi non, khí hậu ôn hòa và mát mẻ đặc trưng của một vùng ven biển. Sinh viên và giảng viên LMU đón nhận tất cả sự tuyệt vời mà Los Angeles đem đến cho họ, và điều đó giúp họ tìm hiểu về sự đa dạng của các nền văn hóa, các ngành công nghiệp, hình ảnh và những cơ hội của Miền Nam California.

Với tỷ lệ sinh viên/giảng viên là 11:1 và sĩ số lớp trung bình là 21, sinh viên LMU học trong các lớp với sĩ số nhỏ sẽ có cơ hội giao lưu trực tiếp với các nhà nghiên cứu tầm quốc tế, những nghệ sỹ sáng tạo, và các giảng viên năng động và tâm huyết với nghề. Chưa có trường đại học nào tốt hơn LMU trong việc giúp sinh viên giao lưu kết bạn và tìm cố vấn. Sinh viên đến từ 50 bang trên khắp nước Mỹ và hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới, vì vậy tại đây bạn sẽ có cả thế giới để lựa chọn. Tại LMU, giáo dục không chỉ trong phạm vi khuôn viên lớp học. Cuộc sống trong môi trường dân cư, cơ sở vật chất hiện đại, các sự kiện văn hóa và thể thao, hơn 150 câu lạc bộ sinh viên phản ánh sự đa dạng về giáo dục, văn hóa, chuyên ngành, dịch vụ và xã hội, tất cả đều góp phần làm phong phú cuộc sống học đường và giúp sinh viên phát triển tổng thể.

LMU liên tục được xếp hạng trong danh sách các trường đại học tốt nhất theo tạp chí U.S. News & World Report, và được tạp chí Princeton Review ghi danh là “Trường Tốt Nhất phía Tây”. Năm 2013, tạp chí U.S. News & World Report xếp hạng LMU là một trong 3 “Trường Đại Học Tốt Nhất Khu Vực Phía Tây”. Năm 2013, tạp chí Princeton Review cũng xếp hạng Thư Viện William H. Hannon của LMU là một trong 20 “Thư Viện Đại Học Tốt Nhất”. Năm 2013, Khoa Quản Trị Kinh Doanh của LMU cũng được tạp chí Bloomberg Business Week xếp hạng thứ 65 trong số các Khoa Kinh Doanh bậc đại học tốt nhất toàn quốc.

Cơ sở vật chất hiện đại, sáng tạo, hỗ trợ sinh viên trong học tập và nghiên cứu trong thương mại, khoa học, kỹ thuật, truyền thông, mỹ thuật, và phim. 18 khu nhà dành cho sinh viên trong khuôn viên LMU với hơn 3.200 sinh viên, luôn ưu tiên các sinh viên năm thứ nhất hoặc năm thứ hai. Trung tâm Giải trí Burns với diện tích 62.000 feet vuông gồm các cơ sở vật chất phục vụ giải trí và thể thao hiện đại, trong đó có trung tâm thể thao rộng 7.200 feet vuông, ba sân bóng rổ, hai phòng thể dục, và 50 mét bể bơi ngoài trời. Thư viện William H. Hannon, bắt đầu phục vụ vào năm 2009, là trung tâm giao lưu văn hóa, tri thức và xã hội quan trọng trong trường và cộng đồng Los Angeles. Mới đây LMU khởi công xây dựng khu nhà Life Sciences (Khoa học Cuộc sống), dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào Mùa Thu 2015. Khu nhà này sẽ cung cấp: 34 phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu và giảng dạy, 7.300 feet vuông là nơi hỗ trợ phòng nghiên cứu, một phòng nghiên cứu ngoài trời có mái xanh, một khu vườn phục vụ nghiên cứu là nơi cung cấp các mẫu thí nghiệm cho nghiên cứu khoa học tự nhiên, thực vật học và các chuyên ngành khác, và một khán phòng 292 chỗ ngồi – liền kề sân thượng rộng 1.800 feet vuông.