Santa Monica College

Santa Monica College

Thành lập vào năm 1929, SMC là một trường đại học công lập ở tiểu bang California được Western Association of Schools and Colleges, hay WASC (Hiệp hội các trường đại học miền Tây) công nhận. Được xem là một trong các trường cao đẳng xuất sắc nhất California và trên toàn quốc, SMC cung cấp chương trình giảng dạy cho hai năm đầu của chương trình giáo dục đại học Hoa Kỳ.

Trường SMC nổi tiếng là dẫn đầu số sinh viên chuyển tiếp vào các trường UCLA và USC. Khoảng 34.000 sinh viên, trong số đó có 9% sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia, theo học tại SMC.

Khuôn viên đại học tọa lạc trong một khu dân cư thuộc Santa Monica, một thành phố có dân số khoảng 100.000 người, nằm cách bờ Thái Bình Dương hai dặm, miền nam tiểu bang California. Khí hậu ôn hòa, ấm áp quanh năm. Ngày thường có gió nhẹ từ biển thổi vào, nhiệt độ trung bình 24 độ C. Địa điểm của trường rất thuận tiện, dễ đi lại và chung quanh có nhiều phương tiện và hình thức giải trí xuất sắc như các trung tâm kịch nghệ, âm nhạc, viện bảo tàng cũng như các điểm đến vui nhộn như Disneyland, Magic Mountain và Universal Studios. Các trường đại học lân cận gồm UCLA, USC, Loyola Marymount University và một số các trường đại học khác.

Cuộc sống đại học đầy sinh động và vui nhộn! Tại SMC, sinh viên quốc tế vừa ghi danh nhập học được khuyến khích tham gia vào hơn 50 câu lạc bộ đại học để dễ dàng tiếp xúc và làm bạn với những sinh viên đến từ trong nước cũng như khắp mọi miền trên thế giới. Hàng năm, nhà trường có tổ chức các ngày hội chợ đại học chuyển tiếp trong học kỳ mùa Thu và mùa Xuân, có sự tham dự của ban tuyển sinh các trường đại học UCLA, USC, Brown, Columbia và Cornell đến để tuyển chọn sinh viên chuyển tiếp.

Trường Santa Monica College mở các lớp với nhiều ngành học trong chương trình chuyển tiếp, gồm kinh doanh, kinh tế, vật lý, khoa học vi tính, truyền thông, nghệ thuật đồ họa, hóa học, sinh học và đào tạo kỹ sư. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình học được cấp bằng Cao đẳng Nhân văn, Chứng chỉ nghề nghiệp và Chứng chỉ Thành tựu từng ngành. Chuẩn bị cho sinh viên chuyển tiếp thành công đến các trường đại học bốn năm nổi tiếng là ưu tiên hàng đầu của Santa Monica College. Sau khi đã hoàn tất các điều kiện học vấn cho hai năm đầu đại học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Nhân văn trước khi chuyển sang trường đại học bốn năm để hoàn tất chương trình cử nhân. Sĩ số sinh viên trong lớp học SMC thường thấp hơn những lớp học tại trường đại học lớn, và trường đặt trọng tâm vào việc chuẩn bị cho sinh viên có đủ khả năng theo học các lớp cấp cao của hai năm cuối đại học. Sinh viên có đầy đủ cơ hội sử dụng các phòng thí nghiệm và phòng thực tập sáng tạo vì không phải tranh đua với sinh viên các cấp lớp cao và sinh viên cao học.

Trường có một thư viện tối tân, với một khu vực dành riêng cho việc sử dụng máy vi tính và một trung tâm tài liệu và nghiên cứu được trang bị hoàn chỉnh. Những tiện nghi khác gồm có phòng khách lớn dành cho sinh viên, nhà ăn tự phục vụ và nhà sách cùng với những trung tâm thể thao như trung tâm bơi lội, sân điền kinh Olympic, nhà thể thao và trung tâm thể dục. Trường có nhiều trường ốc mới xây cất dành riêng cho việc giảng dạy các ngành Khoa học Nhân văn và Xã hội, Sinh học và Khoa học Vật lý, Âm nhạc và Khoa Điều dưỡng. Ngoài ra, trường còn có một trung tâm trình diễn nghệ thuật, một thính đường âm nhạc và một phòng triển lãm tranh ảnh, nơi mà sinh viên có cơ hội trình diễn âm nhạc, kịch nghệ và triển lãm những tác phẩm, hình ảnh nghệ thuật.

 

Thông tin liên hệ: 

Văn phòng tư vấn du học Dương Anh - Duong Anh Education 

Công ty TNHH Thương Mại & Tư Vấn Dương Anh 

Địa chỉ: Số 13, ngõ 22, Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội 

ĐT: +844 - 66823382 / Hotline: +84 904842442 (Ms. Tuyết Anh) 

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

Website: duonganh.edu.vn