Wentworth Institute of Technology

Được thành lập năm 1904, Wentworth Institute of Technology là một trường đại học tư thục toạ lạc tại trung tâm thành phố Boston, bang Massachusetts. Boston là một trong những thành phố đẹp nhất, lâu đời nhất, và cũng là cái nôi của ngành giáo dục đại học tại Mỹ. Hệ thống giao thông công cộng được cả thành phố biết đến với tên gọi hệ T nằm ngay trước cửa Trường.

Bạn có thể đến thăm nhiều khu vực hấp dẫn như Công viên Fenway (quê hương của đội bóng bầu dục Boston Red Sox), Viện bảo tàng Mỹ thuật, và nhiều cửa hàng thời trang trên phố Newbury chỉ cách Trường một quãng đi bộ ngắn. Wentworth có hơn 4.000 sinh viên và khu ký túc xá rộng 15 héc ta được trang bị đầy đủ. Sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia hiện chiếm tới 5% tổng số sinh viên của Trường.

Mỗi chương trình đào tạo đều cân bằng giữa lý thuyết, kỹ năng kỹ thuật, và trải nghiệm hợp tác nhóm (co-op). Co-op là đặc điểm quan trọng trong đào tạo lấy nghề nghiệp là trung tâm của Trường Wentworth. Tất cả các sinh viên được yêu cầu phải thực tập làm việc 2 kỳ trước khi tốt nghiệp tại một vị trí làm việc có trả lương liên quan trực tiếp đến chuyên ngành. Co-op cung cấp trải nghiệm thực tế, giá trị giúp sinh viên dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Wentworth cung cấp 19 chương trình đào tạo cử nhân về các ngành:

• Toán Ứng dụng (chương trình 3 năm với một lựa chọn 4 năm)
  • Kiến trúc 1
  • Quản trị Kinh doanh
  • Kỹ thuật Y Sinh
  • Xây dựng Dân dụng
  • Kỹ thuật Máy tính
  • Công nghệ Kỹ thuật Máy tính 3
  • Hệ thống Thông tin Máy tính
  • Mạng Máy tính
  • Khoa học Máy tính
  • Quản lý Xây dựng
  • Kỹ thuật Điện tử
  • Kỹ thuật Điện Cơ 6 (chương trình 5 năm)
  • Kỹ thuật Điện tử 3
  • Kỹ thuật – Liên ngành
  • Quy hoạch và Quản lý Phương tiện
  • Thiết kế Công nghiệp
  • Thiết kế Nội thất 5
  • Kỹ thuật Cơ khí

Wentworth được kiểm định bởi Hiệp hội các Trường học và Cao đẳng Vùng New England (NEASC). Từng chương trình chuyên ngành đều được kiểm định về chuyên môn bởi Ban Kiểm định Kiến trúc Quốc gia 1 (National Architectural Accrediting Board1-NAAB), Hội đồng Giáo dục Xây dựng Hoa Kỳ 2 (American Council for Construction Education2 - ACCE), Hiệp hội Kiểm định Công nghệ Kỹ thuật và Công nghệ 3 (Technology Accreditation Commission of the Accreditation Board for Engineering and Technology 3 - TAC/ABET), Hội các Trường Đại học Kinh doanh Quốc tế 4 (International Assembly for Collegiate Business Education4 - IACBE), Quỹ Đào tạo Thiết kế Nội thất 5 (Foundation for Interior Design Education Research5 -FIDER), và Hội Kiểm định Kỹ thuật thuộc Cơ quan Kiểm định Kỹ thuật và Công nghệ 6 (Engineering Accreditation Commission of the Accreditation Board for Engineering and Technology 6 - EAC/ABET)

Bằng Kiến trúc của Wentworth được xây dựng dựa trên các nguyên tắc cơ bản và thiên về công nghệ và thiết kế có hỗ trợ máy tính. Các chương trình Công nghệ Kỹ thuật tập trung vào ứng dụng thực tiễn nhiều nguyên tắc kỹ thuật. Công việc của sinh viên tại phòng thí nghiệm, xưởng thiết kế, cơ sở thực hành bên ngoài có liên quan trực tiếp đến bài học trên lớp về lý thuyết kỹ thuật, vật lý, và toán. Sinh viên Wentworth trở thành những kỹ thuật viên và kỹ sư có tay nghề, có khả năng truyền tải lý thuyết vào ứng dụng thực tiễn và chức năng trong ngành công nghiệp. Những sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học đều tham gia vào ngành công nghiệp với tư cách là kỹ thuật viên và kỹ sư.