THPT TƯ THỤC BÁN TRÚ: CHARLES WRIGHT ACADEMY, TIỂU BANG WASHINGTON (WA)

Charles Wright là một thị trấn được thành lập dựa trên sự tin tưởng và trách nhiệm của mỗi người dân. Điều này không chỉ có tác động tích cực đến nền giáo dục của thành phố mà còn liên kết chặt chẽ với nhau, theo phương châm của hai nhà sáng lập Sam và Nathalie Brown “ Học viên Charles Wright được thành lập để mang đến cho học sinh một môi trường học tập sánh ngang với các trường ĐH tốt nhất của đất nước”. Hơn 80% học sinh của học viện tham gia vào các đội thể thao, các ban nhạc, trình diễn trên sân khấu, viết báo và tham gia cuộc thi Knowledge Bowl.

Số lượng học sinh: 277

Website: www.charleswright.org

Tỉ lệ giáo viên/ học sinh: 1:15

Tacoma là một thành phố với nhiều bãi biển đẹp, các công viên hấp dẫn, các sở thú, viện đại dương học. Cách trung tâm Seattle chỉ một tiếng đồng hồ, Tacoma được biết đến là một thành phố quốc tế năng đông với số dân hơn 200 000 người.

Ngôn ngữ Quốc Tế: Pháp, Nhật Bản, Tây Ban Nha

Khóa học nâng cao: lịch sử Mỹ, thống kê, tiếng Tây Ban Nha, vật lý, tiếng Pháp, lịch sử châu Âu, tiếng Anh, khoa học máy tính, hóa học, tính toán AB, tính toán BC

Nghệ thuật: sơn & vẽ, nghệ thuật phòng thu, nghệ thuật video, tranh in, nhiếp ảnh, gốm sứ, điêu khắc, chamber choir, jazz/ chamber ensemble, string orchestra, ban nhạc giao hưởng, ngẫu hứng, tech theater, ghita sơ cấp, thành phần âm nhạc

Thể thao

Mùa thu: chạy việt dã, bóng đá, tennis

Mùa đông: bóng rổ

Mùa xuân: bóng chày, golf, bầu dục, điền kinh

Nữ

Mùa thu: chạy việt dã, bóng bầu dục, bóng chuyền

Mùa đông: bóng rổ

Mùa xuân: golf, tennis, điền kinh

Hoạt động ngoại khóa: CLB Auto, band-aid, CLB tiếng Trung, CLB sự đa dạng, CLB ẩm thực, CLB môi trường, Green Key, Green Derby, CLB Improv, CLB toán học, CLB Rock, CLB trượt tuyết, những người dân chủ trẻ, những người cộng hòa trẻ.

Giới hạn đăng kí: dưới lớp 12

Điểm TOEFL tối thiểu: 50

Tỉ lệ vào ĐH: 100%

Các trường ĐH chấp nhận học sinh của trường Charles Wright: ĐH Portland, ĐH Kenyon,  ĐH Southern California, ĐH Notre Dame, ĐH Reed, ĐH Pitzer, ĐH New York, ĐH Boston, ĐH Denver, ĐH Union, ĐH Washington, ĐH Vanguard, ĐH George Washington, ĐH Macalester, ĐH St.Olaf, ĐH British Comlumbia, ĐH Scripps, ĐH Sarah Lawrence, ĐH Whittier, ĐH Connecticut, ĐH Southern Methodist, ĐH Bowdoin, ĐH Pennsylvania, ĐH Tufts, ĐH Redlands, ĐH San Diego, ĐH Hamilton, ĐH Dickinson, ĐH Cornell, ĐH Seattle, ĐH St. Mary’s, ĐH Washington, ĐH Santa Clara, ĐH Wesleyan.

Thời gian dự kiến nhập học: đầu tháng 9

Thời gian dự kiến kết thúc năm học: giữa tháng 6

Yêu cầu đồng phục: không

Cấp bằng tốt nghiệp: có