Những việc làm thêm kiếm tiền tốt của du học sinh Mỹ

Những việc làm thêm kiếm tiền tốt của du học sinh Mỹ

Mỹ là một trong những nước có mức du học phí khá lớn. Để đủ chi phí sinh hoạt và học tập ở đây thì nguồn hỗ trợ của gia đình sẽ không đủ. bạn có biết các du học sinh đã kiếm tiền nhanh và đơn giản bằng những cách nào không?

1.Làm gia sư cho sinh viên khác

Một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền cho du học sinh là làm gia sư cho sinh viên khác, tùy theo chuyên ngành, lĩnh vực học tập và kỹ năng của bạn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để bạn trau dồi tiếng Anh, ôn lại kiến thức và trưởng thành hơn trong tác phong. Vì gia sư ít nhiều cần “có uy”, đủ uy tín, chững chạc để những gì bạn truyền đạt được “học trò” của mình tiếp nhận. Để trở thành gia sư, cần 2 yếu tố cơ bản: kiến thức và kỹ năng. Sinh viên có học lực tốt sẽ có cơ hội làm gia sư ở Learnining Center của trường đại học/cao đẳng mà mình đang học, kèm các bạn ở lớp nhỏ hơn, nhất là những sinh viên quốc tế năm nhất chưa theo kịp chương trình hoặc bị yếu ở một môn nào đó. Kiến thức học thuật của bạn cần vững chắc. Bạn cũng cần có cần kỹ năng truyền đạt, lắng nghe, sự kiên nhẫn để có thể giúp cho sinh viên khác tiến bộ.

2.Làm thêm

Nhiều quốc gia không cho du học sinh làm thêm trong khi một số nước khác cho sinh viên được làm bán thời gian. Ở Mỹ và Canada, sinh viên quốc tế chỉ được làm thêm trong khu học xá của trường tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học. Vào kỳ nghỉ thì tối đa 40 giờ/tuần và trong hay ngoài campus trường đều được. Các nước khác như Anh, Úc, Na Uy, Đức, New Zealand, Pháp cũng cho sinh viên quốc tế làm thêm nhưng có tiêu chuẩn nhất định tùy nước.

Mặc dù có được việc partime và quản lý chuyện học hành hiệu quả là điều không dễ nhưng nếu bạn muốn có kinh nghiệm khi du học thì nên đi làm thêm vài giờ 1 tuần. Điều này chẳng những giúp bạn có thêm kinh nghiệm mà còn biết quý trọng đồng tiền, sớm biết cân đối tài chính, quản lý thời gian. Ngay cả khi việc làm thêm không liên quan gì đến ngành học nhưng bạn cũng sẽ học hỏi được thái độ cần có khi đi làm, như tính kỹ luật, đúng giờ, cư xử với khách hàng, giải quyết xung đột,…

3.Làm việc suốt mùa hè

Trong suốt mùa hè, bạn có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn nhờ vào các công việc thời vụ hay thực tập có hưởng lương. Với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay, cơ hội kiếm việc làm cho bạn ngày càng cao, bạn có thể tìm trên mạng các công việc liên quan đến nhà hàng khách sạn, các công ty phục vụ hoạc trại hè đang cần nguồn nhân lực là sinh viên.

Những việc làm thêm kiếm tiền tốt của du học sinh Mỹ

Ngoài các công việc ngắn hạn, bạn có thể tìm đường thực tập ở các công ty, tập đoàn danh tiếng trong kỳ nghỉ hè. Thực tập là cách tuyệt vời nhất để có được kinh nghiệm thực tế liên quan đến ngành học, sự cọ xác kinh nghiệm thực tế cho bạn tự tin hơn khi ra trường và còn làm đẹp CV. Để có đủ điều kiện vào thực tập ở những công ty lớn như Google, IBM, Boeing, Microsoft…, bạn cần là những ứng viên xuất sắc nhé! Các công ty càng lớn thì chính sách, mức lương dành cho thực tập sinh càng tốt. Những nỗ lực trong học tập của bạn sẽ cho bạn thành quả xứng đáng nhờ vào đồng lương thực tâp cao.

4.Làm việc tại nhà

Một trong những cách tốt nhất để sinh viên quốc tế kiếm tiền là làm tự do tại nhà. Bạn có thể tạo tài khoản trên các trang web freelance như elance.com và tìm những công việc freelance hoặc những dự án online. Những công việc freelance mà bạn có thể làm tại nhà là viết lách, dịch thuật, thiết kế,…

5.Trông trẻ

Một cách kiếm tiền dễ dàng cho sinh viên là trông trẻ cho một gia đình nào đó, đặc biệt vào cuối tuần. Việc nhờ người trông trẻ khi các bậc bố mẹ bận đang là một khuynh hướng ở nước ngoài. Trông trẻ khá dễ dàng, bạn chỉ trông nom chúng cho đến khi các bé đi ngủ. Điều kiện là bạn cần có sự dịu dàng trìu mến với trẻ thơ, cùng một số kiến thức, kỹ năng về chăm sóc con nít, vệ sinh, an toàn, sức khỏe! Không ít trường hợp đối tượng trẻ em cần bạn chăm là tuổi teen, từ 14-17, nên cũng cần sự hiểu biết về tâm lý nữa nhé!

6.Tìm các công việc về quảng cáo và các việc trong campus trường

Sinh viên nên tận dụng các công việc quảng cáo và các cơ hội việc làm có sẵn trong campus trường. Các công ty tổ chức sự kiện, các cty marketing luôn có nhu cầu về lực lượng “promotion girl” (người mẫu), mascot và các cộng tác viên trong những hoạt động PR, quảng cáo của mình. Ngoài ra, các công việc làm thêm trong campus trường như làm ở căn-tin, thư viện, phòng truyền thông của trường,…dù trả lương không cao nhưng nếu có cơ hội, bạn cũng nên chen chân vào để có thêm thu nhập và vốn sống.

7.Bán những thứ không cần thiết

Sinh viên còn một cách đơn giản để kiếm thêm tiền là bán những thứ gì không cần thiết, từ quần áo, sách vở, tài liệu, phụ kiện, tủ tài liệu gỗ giá rẻ …eBay, Amazon, Craigslist là những trang web có thể giúp bạn tiêu thụ sản phẩm. Bạn cũng có thể hỏi bạn bè mình xem họ có quan tâm, hứng thú với món hàng của bạn hay không và bán cho họ. Ngoài ra. mua hàng trên mạng với giá rẻ và bán lại với giá cao hơn cũng là một cách hái ra tiền thú vị mà bạn nên thử.

Chỉ bằng vài cách đơn giản vừa kể trên, bạn sẽ cải thiện được đáng kể tình hình tài chính của mình và có những kinh nghiệm quý giá trong suốt quá trình du học. Đơn giản, nhưng phải bắt tay vào thực hiện thì bạn mới thấy cây tài chính của mình ngày càng sum suê. Chúc các bạn nhiều may mắn nhé!

Tham khảo: