Kinh nghiệm kết bạn, hòa nhập nhanh khi du học Mỹ

Kinh nghiệm kết bạn, hòa nhập nhanh khi du học Mỹ

Chỉ giao lưu với người đến từ cùng một quốc gia là sai lầm lớn của nhiều du học sinh. Khi du học Mỹ, việc nhanh chóng kết bạn với nhiều người, nhiều đối tượng chắc chắn sẽ giúp những vấn đề về học tập, nhà ở, việc làm thêm… của bạn được giải quyết mau lẹ hơn trong giai đoạn “lạ nước lạ cái”. Bạn đã tích lũy những kỹ năng, kinh nghiệm kết bạn khi du học Mỹ cho mình chưa?

Kinh nghiệm kết bạn, hòa nhập nhanh khi du học Mỹ

Sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ chính là rào cản đối với du học sinh trong việc kết bạn khi tới một đất nước xa lạ. Nếu ghi nhớ những điều sau đây bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hòa nhập và giao lưu với những người bạn Mỹ nhanh chóng, dễ dàng.

1. Giao lưu với các bạn học sinh khác trong lớp: Để có thể kết bạn được với các học sinh, sinh viên Mỹ dựa trên những sở thích thông thường nào đó thì đôi khi sẽ rất khó khăn với du học sinh. Tuy nhiên nếu kết bạn dựa trên sở thích trong học tập, qua một môn học hoặc khóa học nào đó thì thực sự là một cách tốt giúp các bạn liên hệ với nhau.

2. Hãy mạnh dạn giới thiệu bản thân với các bạn sinh viên Mỹ trong lớp học và chủ động đề nghị được tham gia học nhóm hoặc thực hiện dự án với họ. Nếu có các anh, chị lớp trên trong lớp thì bạn hãy nhờ họ tư vấn hoặc hỏi kinh nghiệm của họ làm thế nào để vượt qua xuất sắc môn học nào đó. Việc này có thể dễ dàng như khi bạn gửi một email hoặc gửi một tin nhắn facebook, tuy nhiên để làm được điều đó cũng là cả một quá trình.

3. Dành thời gian giao lưu với những người bạn ngoại quốc và học sinh bản xứ. Khi bạn đến một vùng đất mới lần đầu tiên, bạn thường có xu hướng tìm đến một nhóm du học sinh đến từ cùng quốc gia để giúp bạn cảm thấy an toàn, yên tâm. Tuy nhiên, bạn cũng hãy tích cực tìm kiếm cho mình những môi trường Mỹ để hòa nhập hơn vào cuộc sống trên nước Mỹ. “Bạn đến từ đâu? Bạn đang học ngành gì? Bạn đang sống ở đâu?” là 3 câu hỏi mà bạn nên thuộc nằm lòng vì bạn sẽ cần lặp đi lặp lại chúng trong suốt những tuần đầu tiên du học. Sau khi đã nắm được thông tin cơ bản, bạn có thể tìm hiểu thêm về người đối diện, nhưng nên tránh những câu hỏi quá riêng tư.

Kinh nghiệm kết bạn, hòa nhập nhanh khi du học Mỹ

Có thể bạn quan tâm:

4. Tích cực tham gia các tổ chức trong trường. Các câu lạc bộ, sự kiện, các buổi seminar là cầu nối tuyệt vời giúp các du học sinh kết bạn và làm quen với những bạn học của mình. Kết bạn khi cùng tham gia hoạt động tập thể thì tình bạn sẽ diễn ra một cách thoải mái, tự nhiên và gắn bó hơn mà không gây cho bạn cảm giác miễn cưỡng.

5. Tìm hiểu, hòa nhập văn hóa Mỹ

Nước Mỹ nổi tiếng về mọi mặt, nhưng trong đó thể thao và nghệ thuật (âm nhạc, điện ảnh…)  là trội hơn cả. Bóng bầu dục, bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu trên băng là 4 môn thể thao được ưa chuộng nhất và thể thao học đường đóng vai trò quan trọng trong nền thể thao của Mỹ.

Một yếu tố thể hiện tính đa văn hóa của nước Mỹ chính là âm nhạc và đây là nơi có thị trường âm nhạc lớn thứ hai thế giới. Phong cách âm nhạc được dân Mỹ ưa thích rất đa dạng, từ nhạc Pop, Rock đến Jazz hay R&B,…

Nghệ thuật là phần quan trọng trong văn hóa Mỹ, rất đa dạng từ sân khấu, múa, trình diễn nghệ thuật đến thời trang, nhiếp ảnh… Nước Mỹ là cái nôi của những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới và thành phố New York, quê hương của Broadway, là nơi sản sinh ra những vở kịch nổi tiếng thế giới.

Nếu có cơ hội bạn hãy tới nhà hát Walt Disney (Los Angles) - địa điểm diễn ra nhiều buổi biểu diễn nhạc Jazz, nhạc cổ điển và hiện đại cùng các sự kiện văn hóa khác tại Mỹ. Ngoài ra, nó còn được đánh giá là nơi có hệ thống âm thanh thuộc hàng nhất nhì thế giới. Hay tham quan nhà hát Kodak – nơi trao giải Oscar với sức chứa 3400 chỗ ngồi, ghế hội trường gỗ tự nhiên sang trọng, lộng lẫy, mái vòm vòng cung cổ kính với những đường cong uốn lượn, như một bông hoa khổng lồ nhiều cánh đang bung nở rực rỡ.