Tìm hiểu chi tiết du học Mỹ ngành Điện ảnh và truyền hình

Tìm hiểu chi tiết du học Mỹ ngành Điện ảnh và truyền hình

Du học Mỹ ngành Điện ảnh và Truyền hình là cơ hội lớn cho những bạn trẻ yêu thích nghề này. Tuy nhiên trước khi du học bạn cần nắm rõ về ngành học này nhé!

Việc học ở trường Đại học chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kĩ năng cần thiết để làm nghề, nhưng điều này không chắc sẽ mang lại cho bạn công việc mơ ước. Ngành công nghiệp điện ảnh là một ngành yêu cầu rất nhiều về kinh nghiệm thực tế cũng như những mối quan hệ, vì thế bạn nên chọn những trường có danh tiếng và có sự liên kết chặt chẽ với các hãng phim, đài truyền hình trong giới để thuận tiện hơn trong xin thực tập và việc làm.

Khi chọn ngành học, bạn cũng nên đặt câu hỏi về những ngành học mà bản thân thực sự yêu thích. Có rất nhiều ngành học cho bạn lựa chọn, điển hình như ngành đạo diễn và viết kịch bản hay lịch sử điện ảnh tại Mỹ. Dĩ nhiên bạn cũng phải lưu ý đến địa điểm học tập vì ngoài việc học hành thì du học cũng là cơ hội giúp bạn trải nghiệm cuộc sống, kết bạn và khám phá nhiều nền văn hóa mới. Những trường Đại học quy mô nhỏ có thể sẽ phù hợp hơn nếu bạn là người hướng nội và yêu thích môi trường học tập có sự gắn kết giữa mọi người.

Du học Mỹ ngành Điện ảnh và truyền hình có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Du học Mỹ ngành Điện ảnh và truyền hình có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Ngành học công nghệ điện ảnh và truyền hình có dành cho bạn?

Nếu bạn có đam mê dành cho điện ảnh và quan tâm đến sự sản xuất, vận hành của một bộ phim cũng như mong muốn hiểu thêm về lịch sử điện ảnh, thì đây là ngành học dành cho bạn. Tuy nhiên, những người theo học Điện ảnh cũng cần phải có kĩ năng phân tích vì đây sẽ là kĩ năng giúp bạn tìm hiểu, đánh giá, nhận định những thể loại phim khác nhau cũng như giúp bạn đưa được các vấn đề về hoàn cảnh Xã hội vào trong phim của mình.

Cơ hội nghề nghiệp  ngành công nghệ điện ảnh và truyền hình

Khi theo học ngành này, bạn sẽ được dạy cách làm nên một bộ phim cũng như được học hỏi, rèn luyện các kĩ năng nghiên cứu, quản lí dự án và truyền thông – vốn là những kĩ năng cần thiết cho một nhà làm phim tương lai.

Có rất nhiều ngành nghề cho những người tốt nghiệp ngành phim và truyền hình, chẳng hạn như bạn có thể trở thành trợ lí điện ảnh hay nhà sản xuất phim. Ngoài ra, sinh viên ngành học này cũng thường tìm kiếm công việc trong các công ty sản xuất chương trình truyền hình hay các kênh truyền hình như VTV, HTV, các đài địa phương cũng như các kênh tư nhân.

Những bạn không muốn gắn bó trong lĩnh vực này cũng có thể sử dụng bằng học này để học lên các ngành khác như Marketing, Quảng cáo, Báo chí chuyên ngành hay ngành các ngành liên quan đến thế giới trực tuyến. Những bạn muốn đi sâu hơn cũng có cơ hội học đạo diễn, kịch bản, diễn xuất ở các bậc cao hơn.

Du học Mỹ ngành Điện ảnh và truyền hình yêu cầu khắt khe khi tuyển sinh đầu vào

Du học Mỹ ngành Điện ảnh và truyền hình yêu cầu khắt khe khi tuyển sinh đầu vào

Điều kiện tuyển sinh du học ngành công nghệ điện ảnh và truyền hình tại Mỹ

Hầu hết các khóa Sau Đại học kéo dài một năm và các khóa Cử nhân thường kéo dài ít nhất trong 3 năm. Các khóa học thường được giảng dạy qua cả hai phương pháp thực hành và lí thuyết. Một số trường còn sử dụng những bài học thực tế lấy từ các câu chuyện có thật của Hollywood để giảng cho sinh viên của mình.

Những sinh viên quốc tế còn phải chứng tỏ họ không gặp rào cản ngôn ngữ trong học tập bằng cách đạt IELTS 6.0 trở lên. Tất nhiên mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về mức điểm này.