Lý do nên chọn du học Hà Lan ngành truyền thông?

Lý do nên chọn du học Hà Lan ngành truyền thông?

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lí do cực kỳ thuyết phục để bạn nhấc balo lên và đi du học Hà Lan ngành truyền thông ngay lập tức.

Bạn đang muốn đi du học với ngành truyền thông, nhưng lại đăng băn khoăn trong việc lựa chọn quốc gia nào mà mình nên đến để học? Hà Lan chính là quốc gia lý tưởng, giúp ước mơ du học của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực, sau khi đi du học về, những kiến thức, kỹ năng mà bạn lĩnh hội ở trường đại học tại Hà Lan sẽ giúp bạn tự tin, thành công với ngành học này.

Bài viết dưới đây, Dương Anh Education sẽ giúp bạn tìm những lý do để quyết định du học Hà Lan ngành truyền thông.

1. Vì sao nên du học Hà Lan ngành truyền thông?

Truyền thông là quá trình truyền tải thông tin, chia sẻ xã hội với ít nhân là 2 thành phần tham gia. Sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, mạng xã hội đã  giúp cho ngành truyền thông ngày càng phát triển thu hút rất nhiều học viên.

Để có thể cạnh tranh với số lượng như thế, một cá nhân muốn vươn lên cần được đào tạo trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, xuất sắc, chính vì thế, có không ít sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học với ngành truyền thông, và đất nước Hà Lan là một trong những quốc gia mà nhiều người tìm đến. Vì sao vậy? Những điều dưới đây sẽ trả lời giúp bạn:

  • Hà Lan là một quốc gia có nhiều trường đại học đào tạo ngành truyền thông từ nhiều năm trước.

Hà Lan là quốc gia có nhiều trường đại học đào tạo xuất sắc ngành truyền thông

Hà Lan là quốc gia có nhiều trường đại học đào tạo xuất sắc ngành truyền thông

  • Các trường đại học tại Hà Lan luôn dành cho sinh viên những điều kiện tốt nhất, đảm bảo cho việc dạy và học diễn ra tốt đẹp.
  • Chất lượng đào tạo đại học tại Hà Lan luôn thuộc top đầu trên thế giới.
  • Ngành truyền thông tại các trường đại học của Hà Lan luôn cập nhật xu hướng, nắm bắt thời đại, giúp sinh viên lĩnh hội và áp dụng kiến thức thật tốt sau khi ra trường.
  • Du học sinh Việt Nam được Hà Lan hỗ trợ học phí lên đế 80%.

Du học sinh Việt Nam sẽ được hỗ trợ học phí khi du học Hà Lan

Du học sinh Việt Nam sẽ được hỗ trợ học phí khi du học Hà Lan

  • Các doanh nghiệp tại Hà Lan thành công nhờ truyền thông, đây là môi trường tốt để các du học sinh học hỏi và áp dụng sau khi về nước.

Như vậy, có quá nhiều lí do để các bạn đến Hà Lan để học ngành truyền thông. Sau khi hoàn thành tốt chương trình học này, chắc chắn, các bạn sẽ trở thành những nhà truyền thông giỏi, góp phần đưa truyền thông của nước nhà đi lên.

Có thể bạn quan tâm: Dành cho những bạn sinh viên yêu thích ngành quản trị khách sạn - Có nên du học Hà Lan ngành quản trị khách sạn hay không?

2. Các trường đại học tại Hà Lan đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng

Cùng tham khảo những trường đại học Hà Lan có chương trình đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng dưới đây để có thể tìm được môi trường học tập phù hợp nhé:

Đại học Radboud

Đây là trường đại học có trên 19.000 sinh viên đang theo học 110 chương trình đào tạo, trong đó có 8 chương trình cử nhân và 35 chương trình thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là một trường đại học tổng hợp tốt nhất Hà Lan, là nơi đáng để bạn theo học.

Đại học Radboud – nơi du học ngành truyền thông lí tưởng tại Hà Lan

Đại học Radboud – nơi du học ngành truyền thông lí tưởng tại Hà Lan

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xin visa du học, có thể tham khảo tại Giải đáp những thắc mắc khi xin visa đi du học Hà Lan

Trường Đại học Radboud đặt tại thành phố Nijmengen hiện có 18.891 sinh viên, trong đó khoảng 10% là sinh viên quốc tế. Trường có 02 khóa cử nhân và 35 khóa Thạc sỹ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường được giảng dạy theo hướng nghiên cứu, tọa lạc trên một khuôn viên xanh sạch và đẹp, được thiết kế hiện đại với cơ sở vật chất trang bị đầy đủ như: phòng thí nghiệm và thư viện, trung tâm thể thao, nhà hàng cũng có sẵn trong khuôn viên của trường.

Để có thể theo học ngành Truyền thông tại đại học Radboud, các học sinh cần phải đạt yêu cầu:

  • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình môn Toán đạt điểm A hoặc hoàn thành năm 1 đại học
  • IELTS 6.0 cho all bands /TOEFL 80 (20 điểm mỗi phần thi)
  • Có thể phỏng vấn và làm bài thi toán. Mỗi khóa học chỉ tuyển 45 sinh viên

Đại học Khoa học ứng dụng Hague

liên kết với Học viện công nghệ thông tin & Truyền thông, Học viện công nghệ, đổi mới & Xã hội Delfe và Học viện Nghiên cứu Thể thao với 1.700 giảng viên, nhân viên, cung cấp 8 chương trình toàn thời gian bậc Cử nhân và 4 chương trình Thạc sĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với những điều kiện này, đây là trường đại học mà nhiều người lựa chọn khi sang Hà Lan du học ngành truyền thông.

Đại học Khoa học ứng dụng Hague

Đại học Khoa học ứng dụng Hague

Đại học Webster

Là một trường đại học nổi tiếng thế giới, cập nhật xu hướng toàn cầu giúp sinh viên nắm bắt được những phát triển mới nhất. Trường cung cấp một loạt các khóa học trong các lĩnh vực kinh doanh, truyền thông, giáo dục, nghệ thuật và khoa học và đào tạo ra những cử nhân, Thạc sĩ xuất sắc các ngành này.

Đại học Webster có đào tạo ngành truyền thông

Đại học Webster có đào tạo ngành truyền thông

Đại học Khoa học Ứng dụng HU, Utrecht

HU University of Applied Sciences Utrecht là trường đại học khoa học ứng dụng lớn thứ ba tại Hà Lan, đào tạo rất nhiều các lĩnh vực như Xây dựng và Môi trường, Truyền thông và Báo chí, Kinh tế và Quản lý, Giáo dục và Sư phạm, Thông tin và Công nghệ Truyền thông, Khoa học đời sống và Hóa học, Phong cách sống và Y tế, Xã hội và Luật pháp, Công nghệ và Thiết kế với các thiết bị, cơ sở vật chất tiên tiến. Đây thực sự là một môi trường lí tưởng để học tốt ngành truyền thông.

Đại học Khoa học Ứng dụng HU, Utrecht

Đại học Khoa học Ứng dụng HU, Utrecht

Trường Christelijke Hogeschool Ede

Mục tiêu đào tạo của trường là cung cấp các chương trình học chất lượng cao, giáo dục chuyên nghiệp trong các lĩnh vực quản trị kinh doanh, Quản lý Nhân sự, Truyền thông, Báo chí, Công tác xã hội và dịch vụ, xã hội, sư phạm Điều dưỡng, Thần học và Tôn Giáo, giáo dục tôn giáo và đào tạo giáo viên cho bậc giáo dục tiểu học. Nếu có nhu cầu học truyền thông tại Hà Lan, bạn không nên bỏ qua ngôi trường này.

Đại học khoa học ứng dụng HAN

Là một tổ chức giáo dục chuyên ngành khoa học ứng dụng, trường có hơn 28.000 sinh viên đang theo học các ngành giáo dục, nghiên cứu xã hội, thương mại, truyền thông, quản trị kinh doanh, pháp luật, kinh tế, kỹ thuật, xây dựng môi trường, ứng dụng khoa học, IT, y tế, điều dưỡng, thể thao. Đây là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng đầu ra.

Một số hình ảnh về trường Đại học khoa học ứng dụng HAN

Một số hình ảnh về trường Đại học khoa học ứng dụng HAN

Ngoài những trường đại học trên, bạn có thể tham khảo thông tin về các trường đại học khác tại Hà Lan để có sự lựa chọn phù hợp với mong muốn của mình.