Vì sao nên du học Hà Lan ngành thiết kế nội thất?

Vì sao nên du học Hà Lan ngành thiết kế nội thất?

Du học Hà Lan ngành thiết kế nội thất bạn sẽ được tiếp cận kiến thức từ thực tế, cơ hội việc làm lớn, trải nghiệm những điều thú vị ở đất nước cối xay gió...

Thiết kế nội thất là ngành học thường được những có khiếu thẩm mỹ và đam mê nghệ thuật theo học, thi đầu vào các môn vẽ hình họa (người), vẽ trang trí màu, Ngữ Văn (Đề khối C).. Đây là ngành học gắn liền với thẩm mỹ và môi trường sống và mang tính ứng dụng cao.

Để ra trường có đủ kiến thức cho quá trình tư vấn, thiết kế, thi công nội thất, thì khi ngồi trên ghế nhà trường bạn cần trang bị các kiến thức cần thiết về: Vật liệu, Lịch sử ngành nội thất, Vẽ, Màu, Thiết kế 3D, Quản lý, Phối cảnh…

Trong những năm gần đây, với sự mở cửa về ngành giáo dục các nước trên thế giới, đặc biệt là Hà Lan, các bạn trẻ có nhiều cơ hội lựa chọn môi trường để rèn luyện kiến thức nhất là ngành thiết kế nội thất. Đó chưa phải là tất cả, dưới đây là những lý giải chi tiết lý do vì sao nên du học Hà Lan ngành thiết kế nội thất.

Du học Hà Lan ngành thiết kế nội thất bạn được tiếp cận kiến thức từ thực tế

Được tiếp cận kiến thức từ thực tế

Đối với bậc đại học, sau một năm học tổng quát, bạn sẽ được lựa chọn để theo đuổi ngành học mà mình yêu thích. Các trường dạy thiết kế nội thất sẽ tập trung định hướng cho người học tư duy của “Người sáng tạo không gian” một cách chuyên nghiệp.

Tại Hà Lan cũng có các trường đào tạo bậc học thạc sĩ ngành thiết kế nội thất. Với tiêu chí học hỏi từ thực tiễn, chương trình học được thiết kế để người học có thể rút ra những bài học lý thuyết về kiến thức ngành từ thực tế từ những trải nghiệm công việc thực thụ...Tạo điều kiện trau dồi kỹ năng ngành nghề, tư duy, giúp người học nắm bắt những xu hướng nghệ thuật mới nhất tại đất nước được mệnh danh là ‘cửa ngõ’ của nghệ thuật sáng tạo.

Du học Hà Lan ngành thiết kế nội thất bạn có cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường

Du học Hà Lan ngành thiết kế nội thất bạn có cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường

Cơ hội việc làm sau khi ra trường lớn

Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất có thể đi theo hướng sư phạm, đi dạy tại các trường chuyên ngành hoặc tham gia vào các sở ban ngành thuộc "lĩnh vực" quy hoạch, kiến trúc, tài nguyên môi trường.

Hoặc không, nhiều bạn cũng đã chọn đầu quân cho các công ty nước ngoài trong lĩnh vực để đúc rút kinh nghiệm và chuẩn bị tài chính cho những kế hoạch cá nhân về sau, chẳng hạn như lập công ty riêng hay thậm chí là học lên cao và sâu hơn.

Du học Hà Lan ngành thiết kế nội thất bạn trải nghiệm thú vị ở đất nước cối xay gió

Du học Hà Lan ngành thiết kế nội thất bạn trải nghiệm thú vị ở đất nước cối xay gió

Có cơ hội trải đáng nhớ chỉ có ở đất nước “cối xay gió”

Hà Lan là quốc gia có nền kiến trúc hiện đại phát triển và đặc trưng của kiến trúc Hà Lan là tập trung vào bề mặt bao phủ của tòa nhà. Với các công ty hàng đầu về thiết kế nội thất ơ Hà Lan như OMA và MVRDV, kiến trúc Hà Lan đã trở thành một ngành công nghiệp trên toàn thế giới, với các tòa nhà đang mọc lên lên ở châu Âu, Bắc Mỹ, và đặc biệt là Trung Quốc.

Vậy chẳng có lý do gì mà không lựa chọn du học Hà Lan ngành kiến trúc nội thất phải không nào. Chúc các bạn có những lựa chọn phù hợp và thông minh.

Tham khảo:

TÌM HIỂU CHI TIẾT DU HỌC MỸ NGÀNH ĐIỆN ẢNH VÀ TRUYỀN HÌNH

VÌ SAO BẠN NÊN DU HỌC NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ?